พบเต่าประหลาดส่งเสียงขู่ฟ่อๆเหมือนงู ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด เชื่อนำโชคมาให้

ชาวบ้านที่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบเต่าปริศนารูปร่างประหลาด มาเขย่าพุ่มไม้หน้าบ้านชาวบ้าน จนเจ้าของบ้านนึกว่าถูกผีหลอก พอเดินเข้าไปดูกลับมีเสียงขู่ฟ่อๆ คล้ายเสียงงู แต่กลับไม่ดุร้ายเดินต้วมเตี้ยมเข้าบ้านหน้าตาเฉย คล้ายกับต้องการมาอาศัยอยู่กับคน ขณะที่ผู้เฒ่าผู้แก่บอกว่าตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเห็นเต่าลักษณะแบบนี้ ขณะที่นักเสี่ยงโชคไม่พลาด แห่ขอหวยกันไม่ขาดสาย

วันที่ 8 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.โคกปรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ว่า มีคนพบเต่ารูปร่างลักษณะแปลกประหลาด ไม่เหมือนกับเต่าที่เคยพบเห็นทั่วไป โดยที่กระดองของเต่าตัวนี้จะเรียบไม่โค้งมนและมีลวดลายสีดำ ส่วนขอบชายกระดองไม่บานเหมือนเต่าทั่วไป มาเขย่าพุ่มไม้หน้าบ้านของชาวบ้านจนสั่นไหว จนเจ้าของบ้านนึกว่าผีหลอก พอเดินเข้าไปดูใกล้ๆ กลับมีเสียงขู่ฟ่อๆคล้ายเสียงงู แต่กลับไม่ดุร้ายเดินต้วมเตี้ยมเข้าบ้านหน้าตาเฉย คล้ายกับต้องการมาขออาศัยอยู่ด้วยกับคน เจ้าของบ้านจึงจับมาเลี้ยงไว้ โดยเชื่อว่าจะนำโชคมาให้ ขณะที่เพื่อนบ้านที่ทราบข่าว ต่างแห่กันมาขอดูและไม่พลาดที่จะสอบถามเลขที่บ้านและส่องหาเลขเด็ด เพื่อจะนำไปเสี่ยงโชค งวดวันที่ 16 ต.ค.2566 นี้

นายตาว กันหาเขียว อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 17 ต.โคกปรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เจ้าของบ้าน และเป็นผู้พบเต่าประหลาดตัวดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า เมื่อคืนตอน 2 ทุ่ม ขณะที่ตนกำลังเดินเล่นอยู่หน้าบ้าน ได้สังเกตเห็นใบไม้กิ่งไม้ที่อยู่ข้างถนนเขย่าเหมือนมีอะไรแอบซ่อนอยู่ข้างในพุ่มไม้ ทั้งที่ก็ไม่มีลมพัด ทีแรกคิดว่าถูกผีหลอก แต่ว่าตนเป็นคนที่ไม่กลัวผีอยู่แล้ว จึงได้เดินเข้าไปดูใกล้ๆ แต่ก็ยังมองไม่เห็น จึงได้ใช้ไฟฉายส่องดูกับได้ยินเสียงขู่ ดังฟ่อๆ เหมือนเสียงงู แต่ตนมองว่ามันไม่ใช่งู จึงได้แหวกต้นไม้ดูและพบว่าเป็นเต่าที่มีรูปร่างหน้าตาที่แปลกประหลาดจากเต่าทั่วๆไป ดูได้จากกระดองที่มีลักษณะเรียบไม่โค้งมนและขอบกระดองไม่บานเหมือนกับเต่าทั่วไป รวมทั้งยังมีน้ำหนักตัวที่มากถึง 8 กิโล 9 ขีด ซึ่งตามปกติที่เคยเห็นเต่าตัวขนาดนี้จะมีน้ำหนักประมาณแค่ 4-5 กิโลกรัม แต่เต่าตัวนี้หนักมาก และตนก็เชื่อว่าเต่าตัวนี้ต้องนำโชคมาให้ครอบครัวของตนอย่างแน่นอน เพราะมีเลขหลายตัวอยู่ที่กระดอง เช่น 78 – 85 โดยเฉพาะเลข 85 ซึ่งก็ตรงกับเลขที่บ้านของตน

นางคำพร กันหาเขียว หรือป้าเตือน อายุ 57 ปี ภรรยา เปิดเผยว่า เมื่อเช้าไปซื้อของที่ตลาดกับหลานชาย พอเดินผ่านแผงล็อตเตอรี่หลานชายหยิบมาให้ 2 ใบ โดยบอกตนว่าเห็นเลข 59 นี้ ที่กระดองเต่า ตนจึงเชื่อว่าเต่าตัวนี้ต้องนำโชคมาให้ เพื่อนบ้านบอกว่าเต่าจะนำโชคมาให้ ลุงตาวกับป้าเตือน

ด้าน ลุงเคน คำหาญพล อายุ 75 ปี เปิดเผยว่า ตามที่ตนเคยเห็นและรู้จักเต่ามีหลายชนิด ที่ผ่านมาถ้าเห็นเต่าตนสามารถบอกได้ว่าเป็นเต่าชนิดใด ตนอธิบายได้ว่าเต่าแต่ละชนิดมีกระดองที่มีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร แต่เต่าตัวนี้แตกต่างจากตัวอื่นๆ ที่เคยเห็น เพราะกระดองแตกต่างจากเต่าทั่วไป คือ มีกระดองที่ดูแปลกไม่โค้งมน หลังเต่าไม่ตุงจนเอาขันน้ำมาวางได้ ชายกระดองก็ดูหุบตามที่เคยเห็นชายกระดองจะบาน และเป็นปีกออกข้าง ก็เห็นอยู่เรื่อยๆ แต่รูปร่างแบบนี้ไม่เคยเห็นจึงบอกไม่ได้ว่าเป็นเต่าชนิดใด นอกจากรูปร่างแปลกแล้วยังมีน้ำหนักที่มากกว่าตัวอื่นๆ ที่มีขนาดเท่าๆ กัน

อารีย์ สีแก้ว ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเพชรบูรณ์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *