สลด! เด็กหญิง 3 คน แอบไปเล่นน้ำที่ฝาย เกิดลื่นล้ม สังเวยชีวิต 2 รอด 1

เมื่อวานนี้ (29 ก.ย. 2566) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุเด็กจมน้ำที่ฝายล้ม บ้านสวนมอญ ต.อีง่อง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ภายหลังรับแจ้งเหตุจึงได้ระดมกำลังนักประดาน้ำในเขตพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดกว่า 40 นายลงพื้นที่ค้นหาโดยเร่งด่วน

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นฝายน้ำล้นท้ายหมู่บ้าน พบชาวบ้านจำนวนมากยืนดูเหตุการณ์อยู่ จากการสอบถามทราบว่าได้มีเด็กหญิงอายุ 14-15 ปี จำนวน 3 คนได้แอบมาเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้นแห่งนี้ จากนั้นเด็กหญิง 2 คน ที่ลงเล่นน้ำเกิดลื่นล้ม และอีกคนพยายามจะช่วย จึงตกลงไปในน้ำและจมหายไปต่อหน้าเพื่อนอีกคน จึงรีบไปแจ้งให้ชาวบ้านมาช่วยกันค้นหา

หลังจากทราบข้อมูล นักประดาน้ำของกู้ภัยในเขตจังหวัดร้อยเอ็ดกว่า 20 นาย จึงได้เร่งทำการค้นหา แต่อุปสรรคคือน้ำจากฝายน้ำล้นที่ไหลแรง แต่เจ้าหน้าที่ทุกนายก็ยังไม่ท้อ ค้นหาต่อไป แม้จะมีฝนตกลงมาก็ตาม กระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น จึงพบร่างของเด็กหญิงคนแรก อายุ 14 ปี จมอยู่ในน้ำห่างจากจุดที่จมหายประมาณ 100 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการค้นหาอีกร่าง แต่อุปสรรคคือน้ำที่ไหลแรงกับฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก จึงหยุดการค้นหายในเวลา 02.00 น.

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 ก.ย.66 นักประดาน้ำทีมตอบโต้ภัยพิบัติ และนักประดาน้ำกู้ภัยอโสก ได้จุดธูป 5 ดอก และเทียน 1 คู่ ก่อนลงทำการค้นหาภายในฝายน้ำล้น โดยตีหน้ากระดานจากจุดที่จมหายไปประมาณ 50 เมตร ก่อนพบร่างผู้เสียชีวิตรายที่ 2 เป็นเด็กหญิง อายุ 15 ปี ซึ่งพบร่างจมอยู่ใต้กอผักตบชวาที่อยู่ด้านหน้าฝายน้ำล้น ก่อนนำร่างขึ้นมาบนฝั่งทำการชันสูตร และมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *